Dự án The Global City: HVC Group tiến hành bàn giao giai đoạn 1 gói tổng thầu cơ điện M&E hạ tầng

Tổng thầu cơ điện M&E hạ tầng tại The Global City là một trong những dự án trọng điểm của HVC Group trong năm 2023 – 2024. Đến nay, giai đoạn 1 của gói tổng thầu đã được HVC Group thi công hoàn thiện và đang tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

Được đánh giá là viên kim cương cuối cùng còn sót lại của TP.Thủ Đức, thời gian qua The Global City đang dần “thay hình đổi dạng” với hệ thống tiện ích đẳng cấp và những dãy nhà phố sắp hoàn thiện. Ở phân khu Soho, các căn nhà phố bắt đầu “chưng diện” mặt tiền với thiết kế độc đáo, mang nét đặc trưng của đô thị thành phố. Tuyến đường giữa các dãy nhà đã được trải nhựa và lắp đặt vỉa hè, hệ thống PCCC,  đèn điện chiếu sáng cũng nhanh chóng xuất hiện. Màn đêm buông xuống, nhà phố Soho trở nên lung linh dưới ánh đèn rực rỡ, càng nổi bật hơn khi hướng tầm nhìn tuyệt đẹp về khu nhạc nước ngoài trời lớn nhất Đông Nam Á.

HVC thi công cơ điện
Phối cảnh phân khu Soho tại The Global City

Sở hữu vị trí vàng tại Trung tâm mới của TP.HCM, tiếp giáp các tuyến đường lớn như Đỗ Xuân Hợp, phân khu Soho càng thêm nhộn nhịp khi chào đón đông đảo khách hàng đến vui chơi, tham gia lễ hội, minh chứng tiềm năng thương mại to lớn và cơ hội kinh doanh sinh lời bền vững cho chủ sở hữu.

Nếu như trước đây, HVC Group được biết đến là đơn vị tổng thầu thiết kế, thi công lắp đặt và chuyển giao công nghệ nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á tại The Global City, thì lần này HVC “góp mặt” với vai trò, sứ mệnh hoàn toàn mới – đơn vị tổng thầu thi công cơ điện M&E hạ tầng, mang đến thành công không nhỏ cho sự “lột xác” của đại đô thị đẳng cấp.

HVC thi công cơ điện
Phân khu Soho đang dần hình thành diện mạo với những dãy nhà phố được thiết kế tỉ mỉ
HVC thi công cơ điện
Soho là phân khu sở hữu vị trí đắt giá với tầm view trực diện công trình nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á

Như đã thông tin, sau khi hiện thực hóa công trình nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á vào năm 2022, HVC Group được chủ đầu tư đánh giá cao về khả năng thiết kế, thi công “thần tốc” cũng như tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm trong quá trình làm việc. Với sự tín nhiệm này, chủ đầu tư đã tiếp tục hợp tác cùng HVC thông qua gói tổng thầu thi công cơ điện M&E hạ tầng của toàn bộ dự án. Đáng chú ý đây là một trong những gói thầu giá trị lớn nhất từ trước tới nay được HVC Group ký kết, điều đó cũng đồng nghĩa TP. HCM chính là đại công trường của HVC trong năm 2023 – 2024.

HVC thi công cơ điện
HVC thi công, lắp đặt hệ thống M&E chiếu sáng đường thuộc phân khu Soho
Không khí làm việc tại công trường luôn nhộn nhịp, khẩn trương

Theo hợp đồng, công việc cụ thể của HVC là thi công hệ cấp nước, PCCC, M&E chiếu sáng đường và cấp nguồn hạ thế. Gói tổng thầu chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 thuộc phân khu Soho và được triển khai tại các tuyến đường N2, N2A, N2B, N2C, D7, N3A, N3B, N3C, N3D.

Nhằm đưa phân khu Soho về đích đúng hẹn, thời gian qua HVC Group đã tập trung nhiều nguồn lực như máy móc, nhân sự, công nghệ… để “chạy đua” tiến độ. Ở thế mạnh sở trường, HVC đã “bứt tốc” thành công, thi công hoàn thiện giai đoạn 1 và đang tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

Các tuyến đường tại phân khu Soho đã được trải nhựa và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đường

Đại diện BCH công trường của HVC cho biết: “The Global City là khu dự án phức hợp đẳng cấp quốc tế được phát triển, thiết kế, vận hành bởi những đơn vị danh tiếng trên thế giới. Dự án có vốn đầu tư lớn và đang trở thành tâm điểm cho một phong cách sống hiện đại bậc nhất TP.HCM.

Tại The Global City, chủ đầu tư đã rất kỹ lưỡng trong việc chọn lựa đối tác, nhà thầu và đặt ra những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng đối với từng hạng mục thi công. Những năm qua, thi công cơ điện M&E hạ tầng là một trong những lĩnh vực then chốt làm nên tên tuổi của HVC Group, do đó HVC đã nhanh chóng được chủ đầu tư “bắt tay” hợp tác. Với những gì đã thể hiện, HVC tự tin sẽ đem đến nhiều giá trị ở gói tổng thầu này, qua đó tái khẳng định uy tín, thương hiệu với chủ đầu tư”.

Không chỉ là tổng thầu thi công cơ điện M&E hạ tầng, HVC còn là tổng thầu cung cấp tủ điện hạ thế phân phối, tủ công tơ tại dự án.
Tủ điện phân phối hạ thế do Nhà máy HVC Hưng Yên thiết kế, sản xuất được lắp đặt hoàn thiện tại The Global City

Cũng theo thông tin từ phía BCH, giai đoạn 1 của gói tổng thầu dự kiến sẽ được HVC Group bàn giao xong trong tháng 1/2024. Song song với đó, HVC đang tiếp tục triển khai thi công phần âm của giai đoạn 2 thuộc tuyến đường V, D1, N1 kéo dài và các tuyến nội khu phase 2, 3. Hiện nay không khí làm việc tại công trường đang rất nhộn nhịp, khẩn trương.

Giai đoạn 2 của gói thầu đang được HVC lắp đặt phần âm

Năm 2024 vừa mới “gõ cửa” được vài ngày nhưng HVC Group đã liên tiếp thi công hoàn thiện và bàn giao nhiều gói thầu M&E, công nghệ vui chơi giải trí cao cấp tại các dự án trên cả nước. Đây được xem là tín hiệu khởi sắc, là điểm sáng tích cực và tạo đà cho những bứt phá của HVC Group trong thời gian tới.

Tin Liên Quan